อาหารประจำธาตุดิน
อาหาร รับประทานอาหารรสฝาด หวาน มัน เค็ม ได้แก่ มังคุด ฝรั่งดิบ ฟักทอง เผือก ถั่วต่างๆ เงาะ น้ำนม น้ำอ้อย เกลือ ฯลฯเครื่องดื่ม น้ำฝรั่ง น้ำเต้าหู้ น้ำแตงโม
อาหารแสลง อาหารที่มีรสเผ็ด ร้อน ได้แก่ ขิง ข่า ตะไคร้ กระชาย พริกไทย โหระพา น้ำขิง น้ำตะไคร้ บัวลอยน้ำขิง
อาหารประจำธาตุน้ำ
อาหาร รับประทานอาหารรสเปรี้ยว ได้แก่ มะกรูด มะนาว ส้ม สับปะรด มะเขือเทศเครื่องดื่ม น้ำส้ม น้ำมะนาว น้ำกระเจี๊ยบ น้ำระกำ น้ำสับปะรด
อาหารแสลง อาหารมันจืด เผือก มัน ฟักทอง ไขมัน นม
อาหารประจำธาตุลม
อาหาร ควรรับประทานอาหารรสเผ็ดร้อน ได้แก่ ขิง ข่า ตะไคร้ กระชาย พริกไทย โหระพาเครื่องดื่ม น้ำขิง น้ำตะไคร้ บัวลอยน้ำขิง
อาหารแสลง อาหารรสหวานเย็นจืด ผักบึ้ง ฟัก แตงกวา แตงโม ตำลึง บัวบก
อาหารประจำธาตุไฟ
อาหาร ควรรับประทานอาหารรสขม เย็น จืด ได้แก่ ผักบุ้ง ตำลึง แตงโม บัวบก ขี้เหล็กเครื่องดื่ม น้ำบัวบก น้ำใบเตย น้ำเก๊กฮวย น้ำมะตูม น้ำแตงโม
อาหารแสลง อาหารที่มีรสเผ็ดร้อน ได้แก่ ขิง ข่าตะไคร้ กระชาย พริกไทย โหระพา น้ำขิง น้ำตะไคร้ บัวลอยน้ำขิง
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น